Giá vôi bột nông nghiệp rẻ nhất miền bắc năm 2021

Giá vôi bột nông nghiệp rẻ nhất miền bắc năm 2021

Giá vôi bột nông nghiệp bao nhiêu? Trong sản xuất nông nghiệp, một số hộ dân chưa thật sự quan tâm đến việc sử dụng vôi nông nghiệp để xử lý đất nên làm cho cây trồng giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng, thoái hóa đất. Bên cạnh đó tạo điều kiện thuận lợi cho dịch hại phát sinh, phát triển và gây hại. Và cuối cùng là địa chỉ bán vôi sống uy tín tại Miền Bắc?

Vôi bột nông nghiệp là gì?

Vôi bột nông nghiệp là sản phẩm cải thiện độ chua đất được dùng phổ biến nhất. Chúng hoạt động bởi cơ chế làm tăng độ pH trong đất.

Vôi bột nông nghiệp chính là Canxi hydroxit là với công thức hóa học Ca (OH)2.

Vôi được tạo ra từ Canxi oxit và nước. Quá trình phản ứng sẽ tạo ra dạng tinh thể  không màu hoặc bột màu trắng.

Một cách khác để tạo ra vôi bột nông nghiệp đó là trộn dung dịch Canxi Clorua với dung dịch Natri Hidroxit. Đem dung dịch này đun nóng ra sẽ phân hủy Canxi Hidroxit và Oxit canxi.

Tính chất vật lý :

Dạng bột màu trắng, hút ẩm trong không khí

Giá vôi bột nông nghiệp
Giá vôi bột nông nghiệp

Tính chất hóa học: 

Canxi hidroxit Ca(OH)2  là một hợp chất hóa học với công thức hóa học Ca(OH)2. Nó là một chất dạng tinh thể không màu hay bột màu trắng, và thu được khi cho Canxi oxit (tức vôi sống) tác dụng với nước (gọi là tôi vôi). Nó cũng có thể kết tủa xuống khi trộn dung dịch chứa Canxi clorua (CaCl2) với dung dịch chứa Natri hiđroxit (NaOH). Tên gọi dân gian của canxi hiđroxit là vôi tôi hay đơn giản chỉ là vôi. Tên gọi của khoáng chất tự nhiên chứa canxi hiđroxit là portlandite.

Nếu bị nung nóng tới 512 °C, thì Ca(OH)2 bị phân hủy thành oxit canxi và hơi nước. Thể vẩn của các hạt hyđroxyt canxi rất mịn trong nước gọi là vôi sữa. Dung dịch chứa canxi hiđroxit gọi chung là vôi nước và có tính bazơ trung bình-mạnh, có phản ứng mạnh với các axít và ăn mòn nhiều kim loại khi có mặt nước. Nó trở thành dạng sữa nếu điôxít cacbon đi qua đó, do sự kết tủa của Canxi cacbonat mới tạo ra.

Ca(OH)2 + CO2 → CaCO3↓ + H2O

vôi
vôi

Ứng dụng của vôi bột nông nghiệp 

1. Vôi nông nghiệp có tác dụng cải tạo đất thông qua khả năng hạ phèn, khử chua. 

Ở những vùng đất phèn, chua nếu không có biện pháp xử lý và cải tạo đất phù hợp thì rất khó để thâm canh cây trồng. Ngoài biện pháp thủy lợi kết hợp xử lý vôi nông nghiệp để rải đều trên mặt ruộng với liều lượng từ 150-200kg/1.000m2, tùy theo độ phèn, chua của đất.

Giá vôi bột nông nghiệp
Giá vôi bột nông nghiệp

2. Vôi nông nghiệp có tác dụng phân hủy nhanh rơm rạ, xác thực vật còn tồn dư ở vụ trước và phòng trừ cả ốc bươu vàng. 

Để phân hủy nhanh rơm rạ, xác thực vật, hạn chế tình trạng ngộ độc hữu cơ cây trồng và diệt trừ ốc bươu vàng, sau khi thu hoạch xong vụ trước, khoảng 5-7 ngày  ta tiến hành rải vôi với liều lượng từ 100-150kg/1.000m2 sau đó cày xới và ngâm dầm nước.

3. Vôi nông nghiệp có tác dụng cung cấp canxi và làm tăng khả năng phát triển của bộ rễ cây trồng. 

Cần bón lót vôi nông nghiệp trước khi gieo trồng để bổ sung canxi cho đất với liều lượng từ 50-100kg/1.000m2, giúp giải độc, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và chống chịu với điều kiện bất lợi.

4. Vôi nông nghiệp có tác dụng khử trùng và phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng. 

Vào mùa mưa ẩm độ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh phát triển, ta nên bón vôi với liều lượng từ 50-100kg/1.000m2, nhằm phòng trừ côn trùng và nấm bệnh tiềm ẩn trong đất.

* Lưu ý: Không trộn vôi với các loại phân bón khác để bón cho cây trồng, nên bón vôi trước 5-7 ngày mới tiếp tục bón phân , vì nó làm mất tác dụng của phân bón.

Giá vôi bột nông nghiệp rẻ nhất miền bắc

– Giá bán vôi bột nông nghiệp tại Hà Nam 600,000- 1,600,000 vnđ/tấn

– Công ty có chính sách ưu đãi cho đơn đặt hàng với số lượng lớn và lâu dài.

– Chúng tôi mong muốn là đối tác tin cậy và lâu dài với quý vị!

Địa chỉ liên hệ

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vôi, dolomite, khoáng canxi… Công ty TNHH Khoáng Sản Amico luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng. Các sản phẩm công ty phân phối đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả, chất lượng và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Số điện thoại: 0919.268.299 / 0916.729.799

 Email: khoangsanamico@gmail.com

 Website : https://khoangsanamico.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khoangsanamico

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Add a Comment

Your email address will not be published.

shares