Những điều chưa biết về Vôi bột sát khuẩn và cải tạo đất Năm 2021

Những điều chưa biết về Vôi bột sát khuẩn và cải tạo đất Năm 2021

Sản phẩm vôi bột sát khuẩn với thành phần chính CaO có khả năng khử trùng, cải tạo đất, hạ phèn, khử chua, ổn định độ pH, phòng trừ một số bệnh do nấm gây hại, … Ngoài ra, vôi bột còn có thể dùng để ủ phân xanh, phân chuồng, khử độc cho đất, trung hòa axit, giúp cây dễ dàng chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, …

voi-bot-sat-khuan-anh-dao
vôi bột sát khuẩn

Quy cách bao vôi bột sát khuẩn

Bao 25kg – Bao 30kg.

Thành phần vôi bột sát khuẩn

Thành phần chính là CaO (CaO < 70%).


Công dụng vôi bột sát khuẩn

• Cải tạo đất, hạ phèn, khử chua đất, bảo vệ đất: đất bị nhiễm phèn thường có độ pH cực thấp, đất chua cây sẽ không phát triển được. Bón vôi bột vào đất có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng pH, hạ phèn, khử chua cho đất. Nếu đất bạc màu sau khi bón vôi sẽ giúp đất phục hồi dần. Khi mưa rửa trôi, phèn sẽ thoát ra khỏi đất và được vôi sống cân bằng, từ đó giúp khử phèn cho đất.

• Diệt khuẩn, ức chế và tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh: Khi bón vôi bột vào đất sẽ làm thay đổi môi trường sống (pH) của vi sinh vật, từ đó ức chế và tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh. . Đặc biệt trong mùa mưa, nấm bệnh có điều kiện phát triển mạnh nhất, rải vôi vào mùa mưa sẽ hạn chế sự nảy mầm từ bào tử nấm và vi sinh vật gây hại.

• Bảo vệ và kích thích sự phát triển của bộ rễ, cung cấp nhiều canxi cho cây trồng: vôi bột cung cấp canxi cho đất, giúp cây hấp thụ khoáng chất canxi từ đó giúp cây khỏe hơn, chống chịu tốt với điều kiện môi trường. Các tác động bất lợi như nắng, mưa, phèn, mặn… Vôi có tác dụng làm tăng độ pH từ đó giúp cân bằng độ pH làm cho hệ vi sinh trong đất phát triển mạnh hơn, gián tiếp giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón.

• Giải độc đất trồng, nâng cao hiệu quả hấp thu dinh dưỡng: Độ pH thích hợp nhất để cây phát triển là từ 5,5-7, khi bón vôi vào đất sẽ giúp cân bằng độ pH, giải độc cho đất, giúp cây phát triển mạnh mẽ.

vôi bột sát khuẩn
vôi bột sát khuẩn

Cách dùng vôi bột sát khuẩn

• Đối với cây công nghiệp: tiêu, cà phê, điều, cao su, … sẽ được sử dụng ở giai đoạn cây con, ra hoa và sau thu hoạch. Cứ 1kg vôi thì bón cho 10-15 gốc.

• Đối với cây ăn quả: cam, quýt, bưởi, nhãn .. sử dụng tương tự như cây công nghiệp bón 1 kg cho 10-15 gốc.

• Cây lương thực, rau: dùng khi làm đất, cây 1 tháng tuổi dùng 10kg cho 1000m2.


Lưu ý vôi bột sát khuẩn

Sau khi bón vôi 1 tuần nên bón thêm phân hữu cơ hoặc vi sinh để tăng hiệu quả sử dụng phân bón cho cây, tránh bón phân hữu cơ hoặc vi sinh cho cây ngay sau khi bón vôi. và tiêu diệt tất cả các vi sinh vật có lợi trong phân bón.

Địa chỉ liên hệ mua vôi bột sát khuẩn

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vôi, dolomite, khoáng canxi… Công ty TNHH Khoáng Sản Amico luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng. Các sản phẩm công ty phân phối đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả, chất lượng và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Số điện thoại: 0919.268.299 / 0916.729.799

 Email: khoangsanamico@gmail.com

 Website : https://khoangsanamico.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khoangsanamico

Zalo: zalo.me/0919268299

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


Add a Comment

Your email address will not be published.

shares