Top 10 kinh nghiệm mở đại lý Vôi thành công năm 2021

Top 10 kinh nghiệm mở đại lý Vôi thành công năm 2021

Trước khi tiến hành mở đại lý vôi, cửa hàng bán lẻ, bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm mở đại lý cho phù hợp với khả năng của mình. Chọn đúng hướng đi không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và vốn đầu tư mà còn hạn chế rủi ro sau này khi đầu tư sai cách. Nếu bạn đang muốn trở thành đại lý cấp 1 và tìm hiểu các khái niệm về đại lý thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ dưới đây của Amico.

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu điều kiện để trở thành đại lý cấp 1, đại lý cấp 2 là gì và một số kinh nghiệm mở đại lý bán hàng thành công.

Đại lý là gì? Muốn làm đại lý Vôi cấp 1, cấp 2 cần có điều kiện gì không?

Đại lý được hiểu là quan hệ thương mại giữa hai bên khi thực hiện công việc do bên kia giao phó để hưởng lợi nhuận, thù lao hoặc chiết khấu, khuyến mại theo thỏa thuận.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam phân biệt đại lý với đại diện hoặc ủy thác. Hầu hết các mối quan hệ đại lý của Việt Nam thường gắn liền với hoạt động mua bán hàng hóa nên đại lý thường được gọi là đại lý mua bán hàng hóa. Trong quan hệ giữa bên cung ứng và bên đại lý, bên mua bán hàng hóa phải thực hiện các biện pháp, phương thức bán hàng đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu để nhận được thù lao tương xứng.

Đại lý vôi
Đại lý vôi

Đại lý là gì? 

Thực tế, trên thị trường, có rất nhiều phương thức để nhà cung cấp thanh toán cho đại lý, có thể bằng tiền mặt, hàng hóa, chiết khấu trực tiếp, chiết khấu, quà tặng… Tùy theo thỏa thuận, quy định hợp lý và thỏa thuận giữa hai bên.

Pháp luật Việt Nam quy định về hình thức đại lý:

– Căn cứ vào phạm vi quyền hạn được chia thành: đại lý độc quyền và tổng đại lý

– Căn cứ vào nội dung của mối quan hệ chia thành: đại lý hoa hồng, đại lý gia công.

Có mặt bằng muốn làm đại lý vôi cần điều kiện gì?

Bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

1. Phải là thương nhân, có thể là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể (đã được cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh).

2. Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể của bạn phải đăng ký kinh doanh bán buôn, bán lẻ dụng cụ thể thao.

Đây là những điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật, tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp thường có những tiêu chí lựa chọn đại lý riêng cũng như những quy định ràng buộc nhất định đối với đại lý bán hàng, do đó, bạn cần trao đổi cụ thể với Công ty A trước khi ký hợp đồng đại lý để tránh những rủi ro về sau và tranh chấp.

Đại lý vôi cấp 1 là gì & đại lý cấp 2 là gì?

Đại lý cấp 1 được hiểu cơ bản là hệ thống các cửa hàng kinh doanh nhập hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất mà không cần thông qua bất kỳ nhà phân phối sản phẩm nào. Các công ty thương hiệu tìm kiếm đại lý cấp 1 để phân phối sản phẩm đồng đều cho người tiêu dùng. Các cá nhân hoặc tổ chức sẽ trao đổi chính sách và chấp nhận làm đại lý bán hàng cho các công ty này.

Mô hình đại lý cấp 1 và đại lý cấp 2
Đại lý cấp 1 và cấp 2

Thông thường, đại lý cấp 1 được đăng ký độc quyền tại một khu vực, địa phương, tỉnh thành của doanh nghiệp để đảm bảo chỉ tiêu về doanh số và chất lượng sản phẩm hàng tháng. Khi trở thành đại lý trực tiếp, bạn sẽ được nhập hàng với giá gốc hay còn gọi là giá đại lý. Ngoài ra, họ còn được hưởng chiết khấu cao, thưởng phần trăm, thưởng quý… nếu đạt chỉ tiêu đề ra.

Đại lý cấp 2 không nhập hàng từ nhà máy mà phải nhập hàng từ đại lý cấp 1 và chịu sự chi phối của quản lý hệ thống đại lý cấp 1. Đại lý cấp 2 sẽ không được chiết khấu cao như đại lý cấp 1, tuy nhiên, họ không bị áp lực về hạn ngạch, sản phẩm và khả năng mở rộng như đại lý cấp 1. Sau khi phát triển, đại lý cấp 2 có thể mở rộng mạng lưới đại lý cấp 3, 4, 5 …

Để trở thành đại lý chính hãng các cấp, chủ đầu tư cần có vốn đầu tư lớn, mặt bằng trưng bày hàng hóa, kho chứa hàng, phương tiện vận chuyển, hệ thống nhân lực và khả năng bán hàng. chắc chắn ổn định. Căn cứ vào khả năng và phương hướng kinh doanh, bạn có thể lựa chọn hình thức bán lẻ phù hợp nhất, ít rủi ro nhất.

10 kinh nghiệm mở đại lý vôi hiệu quả thu lời

Kinh nghiệm mở đại lý bán hàng
Đại lý vôi
  • Lựa chọn địa điểm phù hợp mở đại lý vôi

Một yếu tố quan trọng Amico luôn tư vấn cho khách hàng khi được hỏi về kinh nghiệm mở đại lý là chọn địa điểm kinh doanh. Bạn cần chọn mặt bằng đủ rộng để trưng bày hàng hóa tạo không gian mua sắm thông thoáng, thoải mái cho khách hàng. Chọn mặt bằng ở những khu đông dân cư, ngã tư, cạnh các trục đường lớn… để phát huy tối đa khả năng tiếp thị hàng hóa.

  • Tìm hiểu phân tích thị trường kinh doanh, nên mở đại lý vôi gì?

Trước khi bắt tay vào xây dựng cửa hàng, bạn cần đầu tư thời gian, công sức cho việc khảo sát, tìm hiểu thị trường, đối tượng khách hàng tại khu vực mình định kinh doanh. Càng tìm hiểu, bạn càng có cơ sở để lựa chọn mặt hàng kinh doanh chính xác, hạn chế tối đa khả năng thua lỗ. Điều này cũng sẽ giúp bạn xác định đại lý để làm việc.

Đại lý vôi c1
Đại lý vôi c1
  • Lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa – Đại lý vôi

Tìm hiểu kỹ các nguồn hàng về chất lượng, giá cả, chiết khấu, thời gian đổi trả hàng… Cung cấp nguồn hàng đa dạng, lựa chọn sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng, cập nhật thường xuyên các mặt hàng mới. để tăng sức cạnh tranh cho cửa hàng của bạn.

  • Nhập hàng từ đầu buôn siêu thị – Đại lý vôi

Nhập hàng từ các đại siêu thị cũng là một kênh lấy hàng tối ưu. Lấy hàng tại siêu thị bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Bạn nên hỏi mua hàng dài hạn và thương lượng đổi trả hàng tồn kho.

  • Tìm kiếm hàng hóa nhập từ chợ đầu mối – Đại lý vôi

Chợ đầu mối cũng là kênh nhập hàng được nhiều nhà đầu tư tư vấn khi được hỏi về kinh nghiệm mở đại lý. Tại các chợ đầu mối, bạn sẽ nhập được rất nhiều mặt hàng với mẫu mã đa dạng và đặc biệt là giá thành rẻ. Vì ham rẻ nên bạn cũng cần tìm hiểu thông tin sản phẩm rõ ràng trước khi chọn nhập hàng.

  • Đăng ký làm đại lý vôi cho các công ty lớn

Như đã nói ở trên, trở thành đại lý các cấp cho các công ty, thương hiệu lớn, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi tốt như nhập hàng giá rẻ, chiết khấu cao, thường xuyên được thưởng hàng tháng-quý-năm… Tuy nhiên, bạn cũng cần chấp nhận các quy định về trưng bày, kinh doanh và các chỉ tiêu do công ty đề ra.

  • Nhập hàng từ nước ngoài – Đại lý vôi

Hiện nay, nhiều khách hàng tìm mua các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài vì chất lượng sản phẩm hoặc hàng chưa được sản xuất tại Việt Nam. Tùy theo nhu cầu thực tế, bạn có thể đầu tư vốn nhập hàng từ nước ngoài về để đa dạng hàng hóa phục vụ khách hàng.

  • Đầu tư quảng cáo tiếp thị – Đại lý vôi

Một trong những kinh nghiệm mở đại lý thành công đó là đầu tư vào việc quảng cáo, tiếp thị thương hiệu cũng như sản phẩm. Quảng cáo không chỉ giúp mở rộng đối tượng khách hàng mà còn giúp khẳng định thương hiệu của cửa hàng bạn.

  • Hướng dẫn đào tạo hệ thống nhân viên – Đại lý vôi

Thái độ phục vụ sẽ quyết định rất lớn đến sự hài lòng của khách hàng. Đối với những cửa hàng, siêu thị lớn, bạn không thể ngày nào cũng quản lý hết được, vì vậy bạn cần đào tạo cho nhân viên kinh doanh phương thức và thái độ phục vụ chuyên nghiệp nhất.

  • Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể theo từng thời điểm – Đại lý vôi

Lên kế hoạch cho cửa hàng của bạn từ các chiến dịch quảng cáo, giá bán, xuất nhập hàng hóa… để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng đều đặn cho cửa hàng của bạn.

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng bán lẻ và đang tìm hiểu kinh nghiệm mở đại lý kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể liên hệ với Amico để nhận được tư vấn về các bước thành lập đại lý, cửa hàng hiệu quả.

Địa chỉ liên hệ

Công ty TNHH Khoáng Sản Amico

Hà Nội: 252 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: 0919.268.299 / 0916.729.799

 Email: khoangsanamico@gmail.com

 Website : https://khoangsanamico.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khoangsanamico

Zalo: https://zalo.me/4589010614432612984

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Add a Comment

Your email address will not be published.

shares