5 bệnh TÔM THẺ CHÂN TRẮNG thường gặp

5 bệnh TÔM THẺ CHÂN TRẮNG thường gặp

Dịch bệnh trên tôm luôn là nỗi lo của người nuôi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của từng vụ nuôi. Việc chú ý và chăm sóc tôm nuôi là vô cùng quan trọng, trong đó có việc nhận biết sớm các loại bệnh trên tôm. Dưới đây là cách nhận biết dấu hiệu một số bệnh thường gặp trên tôm thẻ chân trắng.

? Tham gia ngay: https://zalo.me/4589010614432612984

Bệnh đầu vàng tôm

Khi bị bệnh, tôm đầu vàng có biểu hiện ăn uống khác thường, sau đó bỏ ăn, có màu vàng ở đầu ngực và toàn thân có màu nhợt nhạt, tôm bơi lội tung tăng trên mặt nước và ven bờ. Tỷ lệ chết tăng dần trong khoảng 2 – 4 ngày, tỷ lệ chết có thể lên đến 100%.

Bệnh đầu vàng tôm – nuôi tôm thẻ chân trắng

Hội chứng Taura

Tôm bị bệnh cấp tính: đuôi tôm thường sưng lên và chuyển sang màu đỏ. Tỷ lệ chết của tôm bệnh là 40-90% trong khoảng 5-20 ngày; Giai đoạn tiếp theo: xuất hiện các chấm đen trên biểu bì, phần đuôi phình to và chuyển sang màu đỏ. Nếu bệnh tôm chuyển sang dạng mãn tính sẽ xuất hiện nhiều đốm nhiễm sắc tố melanin.

Hội chứng Taura
Hội chứng Taura – nuôi tôm thẻ chân trắng

Bệnh hoại tử vỏ và cơ quan tạo máu ở tôm

Tôm bị bệnh hôn mê, hoạt động yếu, câu lạc bộ thay đổi, khi sắp chết tôm thường chuyển sang màu xanh, cơ bụng bị đục. Tôm thẻ chân trắng có biểu hiện dị tật, vỏ sần sùi, dị dạng. Hệ số còi cọc trong đàn tôm thẻ chân trắng nhiễm bệnh thường khoảng 10 – 30%, khi bệnh nặng tỷ lệ chết có thể lên đến 50%.

Bệnh hoại tử vỏ và cơ quan tạo máu ở tôm
Bệnh hoại tử vỏ và cơ quan tạo máu ở tôm – nuôi tôm thẻ chân trắng

? Tham gia ngay: https://zalo.me/4589010614432612984

Bệnh virus gan tụy

Tôm bị bệnh có triệu chứng không đặc hiệu, nuôi dài ngày, kém hoạt động, thân bị đục, vỏ và phần phụ có nhiều sinh vật bám. Gan tụy bị phá hủy và có màu trắng. Tỷ lệ chết của tôm nuôi có thể từ 50 đến 100% trong khoảng 4 tuần.

Bệnh virus gan tụy
Bệnh virus gan tụy – nuôi tôm thẻ chân trắng

Vi khuẩn gây hoại tử gan tụy

Các triệu chứng của bệnh tôm không rõ ràng, bao gồm: bơi lội chậm chạp, giảm ăn, chậm lớn, mềm vỏ và teo gan tụy. Kiểm tra ở các góc ao / ao nuôi tôm, tôm bị bệnh đường ruột trống và bẩn, bị nhiễm vi khuẩn thứ cấp cùng với sự hình thành các đốm đen trong gan tụy. Tỷ lệ chết của tôm lên đến 95% ở tôm nuôi không được xử lý kịp thời.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về bệnh tôm thẻ chân trắng sẽ giúp người nuôi tôm có thêm kiến ​​thức để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, đảm bảo một vụ nuôi thắng lợi.

Vi khuẩn gây hoại tử gan tụy
Vi khuẩn gây hoại tử gan tụy – nuôi tôm thẻ chân trắng

Địa chỉ liên hệ

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vôi, dolomite, khoáng canxi… Công ty TNHH Khoáng Sản Amico luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng. Các sản phẩm công ty phân phối đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả, chất lượng và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất.

video về tôm thẻ chân trắng

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Số điện thoại: 0919.268.299 / 0916.729.799

 Email: khoangsanamico@gmail.com

 Website : https://khoangsanamico.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khoangsanamico

? Tham gia ngay: https://zalo.me/4589010614432612984

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Add a Comment

Your email address will not be published.

shares